Mối là vấn đề nhức nhối của không chỉ những người nông dân mà còn cả những xưởng may hay xí nghiệp. Đó cũng chính là vấn đề đang lên kế hoạch phòng chống và diệt tận gốc của xưởng may của xưởng may Áo thun nhóm của chúng tôi. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc và cách thức diệt mối đa dạng và phong phú. Bằng kinh nghiệm của mình, Áo thun nhóm sẽ gửi đến bạn đọc các cách phòng chống mối hiệu quả nhất và đặc biệt là an toàn với người sử dụng và những người xung quanh.

Vì sao nhà xưởng là nơi mối hay xâm nhập và cắn phá

Nguồn thức ăn của mối bị cạn kiệt dần do những hoạt động của con người chúng ta tạo ra. Ngày xưa mối chủ yếu sống ở các vườn cây, các bãi đất trống không mấy khi vào nhà hay kho bãi chứa hàng hóa. Nhưng hiện nay do tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh, nhất là ở những thành phố lớn đã trở thành nên các khu đất trống, vườn cây đã trở thành các khu nhà ở, kho chứa hàng nên mối không còn thức ăn để sinh sống.

Tổ mối đã có sẵn và vẫn nằm dưới nền đất mà bạn đã đang xây dựng và lúc này thức ăn của mối đã hết. Lúc này mối chia nhau ra để đi tìm thức ăn từ nơi khác để sinh tồn và phát triển. Mối chui qua khe hở để bò lên mặt đất để tìm kiếm thức ăn, khi mối  gặp những vật dụng có chứ chất xenlulo để làm kết cấu xây dựng, trang trí thì sẻ bị mối phá hoại.

Các cách diệt mối cho nhà xưởng

Diệt mối bằng thuốc PMC90 và Hộp nhử mối

  • Bước 1: Mối có khả năng phát hiện nguồn thức ăn từ xa. Mắt của mối thợ và mối lính bị thoái hoá, không nhìn được song chúng có những tín hiệu hoá học, các feromom, người ta đã xác định được các tín hiệu hoá học khác nhau như tín hiệu đòi ăn, báo động, phát hiện mồi,..
  • Bước 2: Sau khoản 10 dến 14 ngày sẽ có một lượng mối lớn tập trung vào ăn trong hộp nhữ. Để phòng chống mối chúng ta phun một lớp thuốc diệt mối PMC 90 (loại thuốc dạng bột không làm mối chết ngay mà khiến chúng mang mầm bệnh) vào những con mối trong hộp nhữ. Sau đó chúng ta đặt hộp lại đúng vị trí cũ, để cho mối rút về tổ lây nhiễm và tiêu diệt toàn bộ tổ mối.
  • Bước 3: Dùng hóa chất chuyên phòng chống mối như: Thuốc diệt mối genda 25EC, Thuốc diệt mối Lenfos 50EC hoặc Thuốc diệt mối Mapsedan 48EC để tránh tình trạng mối phát sinh tổ mối mới và tiếp tục phá hoại tài sản.

Diệt mối tận gốc bằng thuốc MYTHIC 240SC

Khi các vị trí đang bị mối tấn công nhiều thì chúng ta pha thuốc diệt mối MYTHIC 240SC và phun sương vào những con mối đang ăn để cho chúng dính thuốc và tự bò về tổ. Thuốc diệt mối MYTHIC 240SC có tác dụng như mồi nhữ mối sống khi mối dính thuốc chúng không chết ngay mà sẽ mang mầm bệnh về tổ và lây lan chết cả đàn mối.

Lưu ý khi phun phun thuốc mythic thì hiện trạng mối phải nhiều, nếu ít quá thì không hiệu quả. Thuốc mythic cũng có tác dụng tồn lưu để phòng chống mối tránh trường hợp mối quay lại, hoặc tổ mối khác cắn phá khu vực đã được diệt mối tận gốc.

Diệt mối tận gốc bằng thuốc diệt mối TERMIZE 200SC.

Loại thuốc này sử dụng phòng chống mối cũng giúp như loại thuốc mà chúng ta đã sử dụng ở cách thứ hai. Quý khách có thể tìm hiểu cách sử dụng thuốc diệt mối termize 200sc.

Chú ý

Tùy vào trường hợp, tùy vào loại mối mà chúng ta có thể áp dụng cách diệt mối hiệu quả, Nếu quý khách không có kinh nghiệm về mối, cũng như cách diệt mối tận gốc tốt nhất nên thuê công ty diệt mối uy tín và có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực diệt mối, để đảm bảo, uy tín và bảo vệ được ngôi nhà của bạn khỏi bị mối tấn công.

Ngoài ra còn có một số câu hỏi về mối được giải đáp như sau

Thuốc diệt mối có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Thuốc diệt mối được bộ y tế cho phép sử dụng và lưu hành nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thuốc diệt mối loại nào hiệu quả nhất?

Tùy vào loại mối đang có trong nhà, kho xưởng mà có biện pháp sử dụng thuốc hiệu quả, Thuốc diệt mối thường được sử dụng như: PMC 90, AGENDA 25EC, TERMIZE 200SC, MYTHIC 240SC

Thuốc diệt mối có độc không?

Trong các loại thuốc diệt mối đều có 1 lượng độc tố nhất định, để đảm bảo an toàn quý khách nên làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất, hoặc các chuyên gia về phòng chống mối thì sẽ không thể ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người.

Trong trường hợp nếu xưởng may của bạn gặp vấn đề về mối và sử dụng các biện pháp khác nhau vẫn không dể nào diệt tận gốc. Thì bạn có thể liên hệ với các dịch vụ diệt mối để diệt tận gốc. Chẳng hạn như xưởng may của Áo thun nhóm đang tọa lạc ở Quận 1, hôm trước cũng phải nhờ sự giúp đỡ của dịch vụ diệt mối Quận 1 thì mới có thể chấm dứt tình trạng mối xuất hiện ở xưởng của chúng tôi.