Đối với nhà xưởng may mặc, việc lối thoát hiểm là rất quan trọng. Vậy lối thoát hiểm nhà xưởng may mặc như thế nào là đúng quy định. Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Điểm qua những quy định về lối thoát hiểm

Đường và lối thoát hiểm bao giờ cũng được lắp đặt cửa thoát hiểm để tránh trường hợp khói xông vào, mục đích để đảm bảo an toàn cho công nhân khi làm việc trong xưởng mà xảy ra sự cố xảy ra. Thông thường, lối thoát hiểm nhà xưởng thường được đặt tại lối đi tiền sảnh, cầu thang, hành lang,… về quy định cụ thể như sau:

  • Điều kiện để thiết kế lối ra thoát hiểm đó là:
  1. Dẫn trực tiếp từ các phòng của tầng 1 ra ngoài hoặc vào hành lang, tiền sảnh, cầu thang.
  2. Các lối ra ngoài cần phải cho phép người dùng ra ngoài được từ các lối tầng hầm, tầng chân cột…
  3. Có lối dẫn đến các phòng bên cạnh ở cùng 1 tầng có lối ra.
  4. Hoặc dẫn trực tiếp từ bất kỳ phòng nào không kể tầng 1 đến hành lang, cầu thang và cầu thang này phải đảm bảo có lối trực tiếp để đi ra ngoài.
  • Lối ra ngoài có thể là hành lang, lối dẫn cầu thang trong hay cầu thang ngoài để đi ra đường hoặ lên mái nhà, cửa ra vào, khu vực an toàn… nếu như có lối đi sang công trình liền cùng độ cao của tầng cũng được nhé.
  • Khi thiết kế lối thoát hiểm nhà xưởng thì lối ra phải dễ nhận thấy và ít nhất là đường dẫn lối phải được đánh dấu bằng ký hiệu rõ ràng để người dùng dễ nhận biết ngay cả trong những lúc hoảng loạn.
  • Lối thoát hiểm phải có cấu trúc như thế nào thiết kế nhà xưởng để đảm bảo sao cho mọi người trong phòng, trong nhà xưởng thoát ra ngoài được an toàn, không bị khói bụi che phủ khi xưởng xảy ra sự cố cháy nổ.
  • Tuyệt đối không được lắp gương ở gần lối thoát hiểm nhà xưởng vì như thế sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn và khiến cho họ phản xạ chậm hơn có thể gây ra những nguy hiểm khôn lường nếu như không thoát hiểm trong thời gian kịp thời nhất.
  • Hãy nhớ các phương tiện di chuyển người hay thang máy thì không nên vào vì nó không được coi là lối thoát người đâu nhé, những vị trí này khá nguy hiểm đấy.

Chủ đề ngày hôm nay, với kinh nghiệm sở hữu nhiều xưởng may mặc, Aothunnhom.net đã cung cấp cho bạn tất tật những quy định về lối thoát hiểm nhà xưởng may mặc để bạn có thể một nhà xưởng như ý mà còn đảm bảo được sự an toàn cho nhà xưởng của mình.

Có thể bạn quan tâm: