Tìm kiếm áo phông trắng hoàn hảo của bạn, hoặc áo sơ mi trắng phẳng nhất, có thể là một nhiệm vụ suốt đời – đó là lý do tại sao khi bạn tìm thấy một người bạn yêu, bạn muốn giữ cho nó trông tươi lâu nhất có thể. Thật không may, chúng cũng là thứ dễ dàng nhất trong tủ quần áo của bạn bị hỏng, ngay cả khi bạn không đổ cà phê lên khắp chúng. Theo thời gian, chúng có thể chuyển sang màu xám, mất hình dạng hoặc lấy vết bẩn từ các loại thực phẩm mà bạn không thể nhớ suốt đời. Trừ khi, đó là, bạn làm theo các bước đơn giản này để giữ cho lòng trắng của bạn, tốt, trắng. Cùng vệ sinh Anh Thư tìm hiểu nhé!

Giặt thường xuyên

Đây là một trong những tình huống mà hai điều có thể đúng. Đúng là bạn nên cố gắng không giặt quần áo quá thường xuyên – quá trình làm hỏng vải và có thể có nghĩa là chúng không tồn tại lâu. Nhưng để các vật phẩm trắng không rửa có tác dụng tương tự. Mồ hôi và bụi bẩn tích tụ theo thời gian, vì vậy bạn cần rửa sạch để ngăn chặn những thứ này gây ra vết bẩn vĩnh viễn. Nhằm mục đích giặt sau mỗi lần mặc khác – trừ khi bạn mặc nó đến BBQ hoặc chạy tàu trong sóng nhiệt.

Áo phông trắng

Xem thêm:

Phân biệt các màu với nhau

Không bao giờ rửa lòng trắng với màu sắc. Có, hầu hết các máy giặt đều có cài đặt hỗn hợp, nhưng ngay cả các mặt hàng colourfast cũng rò rỉ các hạt thuốc nhuộm cực nhỏ, có thể chuyển và qua nhiều lần giặt, chuyển màu trắng xám của bạn. Điều đó bao gồm quần áo chủ yếu là màu trắng – ngay cả khi thứ gì đó có sọc mỏng hoặc một bản in nhỏ, đừng ném nó vào với tất cả người da trắng của bạn.

Tránh để bụi bẩn quá lâu

Một cách phản trực giác khác, nhưng sau đó người da trắng có thể cầu kỳ – đừng rửa những người da trắng bẩn thỉu bằng những người da trắng dính nhẹ. Nếu bạn ném một chiếc áo phủ ketchup vào trong chiếc áo phông đã mặc hai lần, bụi bẩn có thể chuyển sang màu trắng gần như sạch của bạn.

Sử dụng máy giặt

Giặt đồ cá nhân là tốn thời gian và xấu cho hành tinh. Nhưng đừng nhét máy giặt của bạn – quần áo cần có không gian để di chuyển để nước có thể lưu thông và thực sự, bạn biết, hãy làm sạch . Mục tiêu cho hai phần ba đầy đủ.

Nhiệt độ

Nói chung, bạn nên tránh giặt sôi – nó gây lãng phí năng lượng và có thể làm co quần áo của bạn. Nhưng với người da trắng, nóng hơn thường tốt hơn, bởi vì nó chuyển các hạt bụi bẩn hiệu quả hơn. Tuy nhiên, hãy sử dụng thông thường và thận trọng ở đây – nếu áo phông của bạn nói giặt ở 30, hãy giặt ở 30. Nhãn sản xuất là có lý do.

Áo thun trắng cho nữ

Thuốc tẩy

Một cốc thuốc tẩy trong nước giặt của bạn giữ cho chúng lấp lánh, nhưng nó cũng có thể chứng minh phản tác dụng – quá nhiều sẽ biến chúng thành màu xám và theo thời gian, chất tẩy làm suy yếu vải. Không giống như bộ ba thành phần này.

Giấm trắng. Thêm khoảng nửa cốc giấm trắng vào máy của bạn cùng với chất tẩy rửa thông thường của bạn, trong ngăn kéo làm mềm vải. Axit axetic của nó phá vỡ bụi bẩn và thậm chí dư lượng xà phòng để làm cho lòng trắng của bạn sáng hơn. Và bởi vì nó được trộn lẫn với chất tẩy rửa của bạn, bạn sẽ không có mùi như một cửa hàng chip.

Nước chanh. Nó làm sáng mái tóc của bạn khi còn là một thiếu niên và sẽ làm điều tương tự với người da trắng của bạn bây giờ khi bạn đã trưởng thành. Kết hợp 125ml nước chanh – tươi không mua – với tám lít nước nóng và ngâm áo thun của bạn trong ít nhất một giờ. Sau đó rửa như bình thường.

Bicarbonate của soda. Bicarb là muối phá vỡ sự tích tụ axit, đó là lý do tại sao nó giữ cho răng trắng. Và nó sẽ làm tương tự cho áo sơ mi của bạn. Vì nó cũng loại bỏ mùi hôi, nên loại bỏ những vết ố vàng và chất khử mùi màu vàng ở nách – tạo ra một hỗn hợp sệt, bôi lên và để qua đêm, sau đó rửa sạch như bình thường. Để làm trắng nói chung, thêm một cốc thêm thẳng vào máy giặt của bạn trong ngăn kéo làm mềm.

Có thể bạn quan tâm: