Giải quyết các vấn đề thường gặp về máy giặt

Bạn có bao giờ tự hỏi nó là như thế nào trước khi máy giặt được phát minh? Có lẽ bạn nhớ – nhưng bạn không muốn! Thật không may, khi bạn gặp sự cố với máy giặt, bạn buộc phải nhắc nhở về việc giặt đồ có thể gây bất tiện và mất thời gian như thế nào. Nhưng không phải mọi vấn đề về máy giặt sẽ khiến bạn quay lại giặt tay và vắt quần áo bằng tay – nhiều vấn đề giặt giũ thực sự rất dễ khắc phục!

Chúng tôi đã tập hợp hướng dẫn xử lý sự cố này để giúp Matic Mums nhanh chóng đặt các sự cố máy giặt đơn giản phía sau chúng. Hãy nhớ rằng, bạn phải luôn luôn kiểm tra hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trước khi tự mình giải quyết bất kỳ vấn đề nào và nếu bạn nghi ngờ, hãy nhớ gọi cho chuyên gia để được tư vấn.

7 vấn đề thường gặp về máy giặt

1. Máy sẽ không khởi động

Lý do và giải pháp có thể : Máy không được cắm hoặc dây điện, ổ cắm hoặc phích cắm bị hỏng; bạn đã không đóng cửa đúng cách hoặc cửa bị hỏng; bạn đã không chọn chương trình theo đúng cách. Để biết thêm thông tin chi tiết và lời khuyên, hãy xem bài viết của chúng tôi về cài đặt máy giặt tại đây .

2. Trống sẽ không đổ đầy nước

Lý do và giải pháp có thể : Các ống cấp nước không được kết nối đúng cách, bị cong, bị chặn hoặc rò rỉ; nguồn nước không được bật, vòi bị lỗi hoặc không đủ áp lực nước; bộ lọc bị chặn. Để biết thêm thông tin chi tiết và lời khuyên, hãy xem bài viết của chúng tôi về sửa chữa máy giặt ở đây .

3. Máy giặt không quay

Lý do và giải pháp có thể : Nếu trống hoàn toàn không quay trong quá trình giặt, có khả năng là do dây đai bị hỏng hoặc bị trượt hoặc bàn chải carbon bị mòn trên động cơ – điều này sẽ cần có sự trợ giúp kỹ thuật của chuyên gia. Trong một máy hoàn toàn tự động, nếu trống không quay vào cuối chu kỳ thì nó có thể bị quá tải hoặc có thể ngăn trống thoát nước đủ nhanh. Để biết thêm thông tin và lời khuyên, hãy xem bài viết của chúng tôi ở đây .

4. Trống sẽ không thoát

Lý do và giải pháp có thể : Một tắc nghẽn trong máy hoặc ống nước thải; một lỗi điện; hoặc vấn đề với máy bơm. Đối với các máy tải trước, hãy kiểm tra xem bạn có ống thoát nước được kết nối với bộ lọc bơm ở phía trước máy không – bạn có thể sử dụng công cụ này để làm rỗng nước. Nếu không, hãy tháo ống nước thải ra khỏi hệ thống ống nước của bạn và đổ nó vào một cái bát. Rút phích cắm của máy nạp hàng đầu và đổ nước bằng tay. 

5. Máy có vẻ đầy bọt!

Lý do và giải pháp có thể : Rất có thể bạn đang sử dụng quá nhiều hoặc quá ít chất tẩy rửa, và số lượng cần phải được điều chỉnh tùy theo bạn sống ở khu vực nước mềm hay cứng. Nước mềm và quá nhiều chất tẩy rửa sẽ gây ra nhiều bong bóng! Nhiều máy giặt mới, như model này của IFB, hiện đã có hệ thống kiểm soát bọt tích hợp.

6. Cửa bị kẹt.

Lý do và giải pháp có thể : Đây là một vấn đề mà bạn nên nhờ chuyên gia khắc phục – có thể bạn sẽ cần phải thay thế các bộ phận cửa bị lỗi hoặc bị hỏng. Trên các máy tải phía trước, cửa bị kẹt phải được mở từ bên trong, thay vì buộc phải mở từ bên ngoài. Bạn không bao giờ nên tự mở các hoạt động bên trong của máy – bạn có thể bị điện giật và chắc chắn sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của bạn.

7. Máy rất ồn.

Lý do và giải pháp có thể : Hoặc là những vật dụng nhỏ như tiền xu đã được rửa sạch và đang chạy rầm rập bên trong, hoặc bạn thường xuyên làm quá tải máy của mình và vòng bi đã biến mất. Dọn sạch tất cả các vật thể ra khỏi trống và bộ lọc, kiểm tra niêm phong cửa và thử chạy lại máy. Nếu tiếng ồn vẫn còn, hãy gọi kỹ thuật viên để kiểm tra vòng bi.  

3 vấn đề giặt ủi hàng đầu trong máy giặt

1. Có những lỗ nhỏ trên quần áo của bạn

Lý do và giải pháp có thể : Nguyên nhân tiềm ẩn của các vấn đề giặt ủi như thế này rất đa dạng, nhưng trước hết, bạn phải luôn đảm bảo giặt quần áo theo nhãn chăm sóc của họ và chọn cài đặt vắt phù hợp với loại vải bạn đang giặt . Các món ngon phải luôn được rửa riêng và trên một khung cảnh nhẹ nhàng.

Một mẹo quan trọng khác là đảm bảo rằng bất kỳ vật dụng quần áo nào bạn đặt vào máy không có dây buộc nhô ra và để loại bỏ các vật như đồng xu hoặc kẹp tóc khỏi túi của bạn vì chúng có thể làm hỏng cả quần áo và máy của bạn. Cố gắng không làm quá tải máy của bạn. Việc sử dụng nhiều lần các sản phẩm làm sạch mạnh như thuốc tẩy có thể làm suy yếu các sợi trên quần áo của bạn.

2. Quần áo bị nhàu

Lý do và giải pháp có thể : Điều này thường là do máy quá tải hoặc giặt quá nóng. Luôn nhớ kiểm tra nhãn chăm sóc trên quần áo của bạn và sử dụng tốc độ quay phù hợp với vải. Nhiều nhà sản xuất, như đối tác của chúng tôi , Bosch , hiện đang xây dựng công nghệ chống nhăn vào các máy hoàn toàn tự động của họ.

3. Quần áo của bạn phủ đầy những vệt trắng

Lý do và giải pháp có thể : Thông thường, đó là việc sử dụng quá nhiều hoặc quá ít chất tẩy rửa gây ra các vệt trắng. Luôn kiểm tra xem bạn có thêm đúng số lượng vào máy theo đúng cách không. Nếu ngăn chứa chất tẩy rửa của bạn không được làm sạch trong một thời gian, chất tẩy rửa có thể tích tụ và hình thành cục trong trống của bạn – kiểm tra hướng dẫn của máy về cách loại bỏ điều này hoặc bài viết của chúng tôi về làm sạch máy giặt ở đây .

Hãy chắc chắn để cho quần áo của bạn đủ chỗ để di chuyển trong khi giặt. Ngâm quần áo được đánh dấu ngay lập tức và rửa lại để làm sạch chúng. Để biết thêm thông tin về cách xử lý các vấn đề giặt ủi thông thường khác, hãy xem mẹo giặt đồ Matic Mum của chúng tôi .  

Tư vấn xử lý sự cố với máy giặt

Các bà mẹ Matic của chúng tôi có một số lời khuyên hữu ích cho tất cả các bạn về việc sử dụng máy giặt của bạn! Dưới đây là một số lời khuyên của họ:

Trước khi ủi, điều quan trọng là phải kiểm tra các hướng dẫn chăm sóc trên quần áo để đạt được kết quả tốt nhất và tránh làm hỏng vải.

Hãy chắc chắn để cho quần áo của bạn đủ chỗ để di chuyển trong khi giặt. Luôn kiểm tra xem bạn có thêm đúng số lượng quần áo theo chất tẩy không.

Nếu có vấn đề với việc đổ đầy nước, hãy kiểm tra xem có vấn đề gì với vòi nước đầu vào không.

Luôn luôn khóa quần jean và quần của bạn và đóng các nút áo sơ mi của bạn trong khi giặt. Bằng cách này, bạn cũng có thể tiết kiệm máy và quần áo của mình.

Bạn nên kiểm tra túi quần áo của trẻ em (có thể chứa bút chì, tẩy hoặc cà phê) trước khi cho chúng vào máy giặt.

Hãy đổ đầy máy vào đúng tải, sử dụng đúng lượng Surf excel và nhiệt độ phù hợp để giải quyết những vấn đề này.

Luôn luôn chắc chắn kiểm tra nhãn chăm sóc trên quần áo của bạn và sử dụng tốc độ quay phù hợp với vải. “

Lau chùi vòi nước đầu vào thường xuyên để nước đến nhanh.

Nếu bạn đọc kỹ hướng dẫn, bạn có thể khắc phục một sự cố nhỏ mà không cần trợ giúp.

Kiểm tra nhãn chăm sóc giặt quần áo của bạn và cũng sử dụng chất tẩy tốt nhất được sản xuất cho đúng máy với số lượng phù hợp để giặt quần áo của bạn.

Nếu bạn thêm chất tẩy rửa bằng tay, cách tốt nhất là hòa tan trước trong nước ấm trong cốc và sau đó thêm vào máy của bạn trước khi tải quần áo để tránh cặn bã chất tẩy rửa trên quần áo của bạn.

Luôn luôn sử dụng bột máy giặt có thương hiệu để làm sạch và chăm sóc tốt cho máy của bạn.

Bảo dưỡng thường xuyên của máy giặt cũng tạo nên sự khác biệt. Tôi đã nhận thấy sự hình thành của nấm mốc như vết bẩn trong máy giặt sau một thời gian. Điều này có thể dễ dàng được khắc phục bằng cách lau khô máy sau khi sử dụng hoặc chỉ để nắp mở trong một khoảng thời gian.

Kiểm tra những điều đơn giản thường có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc cũng như cung cấp cho chúng tôi nhiều hơn nữa nếu bạn vẫn không thể giải quyết vấn đề và yêu cầu trợ giúp trong diễn đàn của chúng tôi – vì vậy, hãy dành thời gian để kiểm tra đơn giản điều đầu tiên